Thông tin học bổng du học Đức 2018

Bạn đang tìm hiểu và đã đọc qua về những lý do mà rất nhiều sinh viên Việt Nam không thể cưỡng lại và đã quyết tâm lựa chọn du học Đức? Dường như yếu tố hấp dẫn nhất lại chính là việc du học Đức có chi phí vô cùng phải chăng so với nhiều nước khác như Anh, Mỹ, Phần Lan, Thụy Sĩ,… trong khi chất lượng giảng dạy vẫn được đảm bảo ở mức cao, được thế giới công nhận, đặc biệt là với thế mạnh về Khoa học – Kỹ thuật. Tuy vậy, không ít bạn trẻ vẫn mong muốn giảm thiểu chi phí cho gia đình. Và nếu bản thân có khả năng học tập tốt, tính cách năng động nhờ tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa thì việc apply xin học bổng để được tài trợ cả về chi phí sinh hoạt là hoàn toàn thích hợp!

Tuy số lượng học bổng không nhiều như chế độ du học tại các một số nước khác nhưng học bổng du học Đức cũng không hẳn là quá hiếm và khó khăn để tìm kiếm. Đặc biệt là việc các trường đại học vẫn thường xuyên có nhiều những quỹ học bổng cho sinh viên quốc tế.

study abroad banner 1024x450 Thông tin học bổng du học Đức 2018

I. Cần gì để apply học bổng?

1. Thành tích, kết quả học tập tốt

Tất nhiên là học bổng sẽ được đánh giá dựa trên khả năng học tập của sinh viên. Nếu có kết quả học tập đáng kể từ các quá trình học trước đó, cùng trình độ tiếng tốt thì chắc chắn nước Đức sẽ không muốn bỏ lỡ một nhân tài như bạn đâu.

2. Năng động, có kỹ năng mềm tốt

Những tính cách này sẽ được đánh giá thông qua thành tích, hoạt động ngoại khóa mà bạn đạt được. Không cần quá chú trọng vào việc bạn có tham gia nhiều hoạt động hay không, bạn nên chú trọng vào việc hạn chế số lượng mà đảm bảo chất lượng. Họ vẫn sẽ đánh giá cao nếu bạn chỉ tham gia một vài hoạt động nhưng có đóng góp tích cực và thực sự học được nhiều điều từ đó.

II. Thông tin một số học bổng

1. Học bổng Liên bang cho Học tập và Nghiên cứu (Deutschlandstipendium)

Những sinh viên quốc tế có thành thích nổi bật và định hướng nghề nghiệp rõ ràng sẽ có cơ hội nhận được học bổng Deutschlandstipendium được tài trợ một nửa bởi các nhà tài trợ tư nhân, nửa còn lại do chính quyền liên bang chi trả. Sinh viên được tài trợ 300 €/ tháng, không phụ thuộc vào mức thu nhập. Thời gian cấp học bổng kéo dài ít nhất 2 kì học tại một trường đại học Đức cho tới kì học cuối của chương trình học chuẩn.

 Thông tin học bổng du học Đức 2018

Điều kiện: Đã được nhận theo học tại một trường đại học Đức.

Quy mô: Khoảng 25,500 sinh viên đã nhận học bổng năm 2016.

Giá trị học bổng: 300 €/ tháng.

Tìm hiểu thêm tại https://www.deutschlandstipendium.de/de/2319.php

2. Học bổng Quỹ Friedrich Ebert

Học bổng dành cho sinh viên từ nhiều châu lục, bao gồm Châu Á theo học tất cả các ngành học. Sinh viên cần có khả năng học tập tốt, có nguyện vọng được học tập tại Đức và có đóng góp cho với xã hội để được tài trợ 650 €/ tháng, phí bảo hiểm y tế.

Điều kiện: Đã được nhận theo học tại một trường đại học Đức.

Quy mô: 40 suất/năm.

Giá trị học bổng: 650 €/ tháng.

Tìm hiểu thêm tại https://www.fes.de/

3. Học bổng Heinrich Böll

Học bổng dành cho sinh viên mọi bậc học thuộc tất cả các ngành. Sinh viên cần có thành tích học tập nổi bật, có sự đóng góp cho xã hội và thể hiện sự quan tâm đến các giá trị cơ bản của nền tảng như sinh thái và tính bền vững, dân chủ và nhân quyền, tự quyết và công lý. Mỗi năm học bổng mở nhận đơn đăng ký 2 lần. Deadline: 01/03 và 01/09.

Giá trị học bổng: 650 € + 300 € chi phí sách vở/ tháng.

Tìm hiểu thêm tại https://www.boell.de/

4. Học bổng từ các trường đại học cụ thể

Thông thường các trường đại học Đức vẫn luôn dành một quỹ tương đối lớn cho học bổng sinh viên, tuy nhiên số lượng học bổng cho sinh viên quốc tế chắc hẳn sẽ ít hơn giành cho sinh viên Đức. Các bậc cao học như Thạc sỹ, Tiến sỹ cũng thường có nhiều sự lựa chọn về học bổng hơn vì vốn dĩ sinh viên đại học đã được Chính phủ hỗ trợ khá nhiều thông qua việc miễn học phí. Một số học bổng tại những trường đại học lớn:

  • Học bổng trường Đại học RWTH Aachen

Trường nằm trong top 100 những cơ sở giáo dục hàng đầu theo danh sách của tạp chí Times. Trường có một số loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Học bổng được liệt kê khá chi tiết tại trang web của trường, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm của trường để xác định học bổng phù hợp nhất với nguyện vọng học tập của mình.

  • Học bổng FRIAS Cofund dành cho sinh viên quốc tế

Vì nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu nên trường đại học Freiburg cũng cấp một số học bổng cho những sinh viên quốc tế muốn theo học các chương trình nghiên cứu. Thông tin học bổng thường được công bố và dịp hè. Bạn nên thường xuyên theo dõi trang web của trường để cập nhật thông tin sớm nhất.

  • Học bổng trường Đại học Hamburg

Sinh viên bậc đại học và thạc sỹ có cơ hội được trao học bổng 650 €/tháng, thời gian học bổng kéo dài 1 năm nếu sinh viên đã theo học 2 kỳ tại đại học Hamburg, có khả năng học tập tốt, sẵn sàng dành 2-4 giờ mỗi tuần cho những dự án quốc tế của trường. Học bổng mở 2 lần mỗi năm, hạn nộp vào 15/04 và 15/10.

Để cập nhật nhanh nhất những thông tin về du học Đức, các bạn đăng kí thông tin theo form sau:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: https://duhocduc.edu.vn/

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocduc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 14-16 Hàm Long,Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: [email protected]

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: [email protected]

Từ khóa: