Tìm hiểu cơ hội việc làm cho sinh viên Việt tại Đức

Hội thảo mang chủ đề “Sự bùng nổ kinh tế Việt Nam sau khủng hoảng, cơ hội dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học” vừa được tổ chức tại Hội trường Trường Đại học kỹ thuật tổng hợp Berlin (TU Berlin), Cộng hòa Liên bang Đức.

hoi thao  1 Tìm hiểu cơ hội việc làm cho sinh viên Việt tại Đức Tại buổi hội thảo, các sinh viên đã được nghe tiến sỹ Ingo Meyer thuộc trường TU Berlin giải thích về chương trình hỗ trợ của trường TU Berlin đối với các sinh viên và cựu sinh viên quốc tế, nghe các diễn giả thông tin về tình hình hoạt động của các hãng Đức tại thị trường Việt Nam, sự nhìn nhận và kỳ vọng của nhà tuyển dụng đối với các sinh viên Việt Nam đang theo học tại Đức.

Hội thảo cũng giới thiệu cơ hội để sinh viên kiếm được việc làm trong các hãng Đức và quốc tế đang làm ăn tại Việt Nam.
Tiến sỹ Harald E. Milatz đã giới thiệu về lịch sử, hoạt động, các sản phẩm… của hãng Robert Bosch Đức, trong đó nhấn mạnh hãng đang phát triển rất mạnh mẽ, không ngừng mở rộng quy mô tại thị trường Việt Nam và cho rằng cơ hội việc làm dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học, đặc biệt là các sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học Đức, là rất lớn.
Tiến sỹ Wolfgang Genthe, đại hiện Công ty LAR Pocess Analysers tại Đức cũng giới thiệu về các hoạt động của công ty và thông tin về dự án AKIZ mà công ty đang tham gia thực hiện tại Khu công nghiệp Trà Nóc, thành phố Cần Thơ, Việt Nam.
Các sinh viên tham dự buổi hội thảo đã thảo luận sôi nổi với các diễn giả xung quanh các vấn đề quan tâm như cơ hội việc làm, những thách thức, khó khăn khi làm việc tại công ty đa quốc gia nói chung, công ty Đức nói riêng tại Việt Nam, yêu cầu và mong muốn của nhà tuyển dụng, khả năng đáp ứng của sinh viên mới ra trường.
Buổi hội thảo nằm trong chương trình hỗ trợ sinh viên của trường TU Berlin, được nhà trường phối hợp với công ty To-Balance tổ chức nhằm giúp sinh viên nắm bắt thông tin, yêu cầu, đòi hỏi… của các nhà tuyển dụng, qua đó gia tăng cơ hội tìm được việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp.
Ngoài buổi hội thảo này, trường TU Berlin và Công ty To-Balance sẽ tổ chức một buổi hội thảo liên quan đến Việt Nam dành cho sinh viên Việt Nam và sinh viên gốc Việt đang học tập ở Đức vào ngày 22/6 tới.

Theo Vietnam+.