Tổng hợp kinh nghiệm phỏng vấn APS 2016 (P.3)

Theo quy định, tất cả các sinh viên đến từ 3 quốc gia là: Việt Nam, Trung Quốc, Mông Cổ đều phải có chứng chỉ APS khi nộp hồ sơ du học Đức. APS có 2 hình thức là phỏng vấn hoặc thẩm tra hồ sơ. Đối với các bạn đã tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam, muốn sang Đức học Cao học, các bạn bắt buộc phải trải qua bài phỏng vấn APS với các giáo sư người Đức. Hãy cùng Amec tổng hợp 1 số kinh nghiệm của các bạn sinh viên tham gia phỏng vấn đợt tháng 5.2016 nhé!

Tổng hợp kinh nghiệm phỏng vấn APS tháng 5.2016 (P.1)

Tổng hợp kinh nghiệm phỏng vấn APS tháng 5.2016 (P.2)

phỏng vấn APS Tổng hợp kinh nghiệm phỏng vấn APS 2016 (P.3)

Chia sẻ của bạn có tên Facebook là Vy Linh – phỏng vấn APS chuyên ngành Ngôn Ngữ Đức

“Mình vừa phỏng vấn APS xong, ngành Ngôn ngữ Đức nhé. Thông tin phỏng vấn về ngành này khá ít nên hi vọng có thể giúp được các bạn. Hơi dài dòng chút

Lịch hẹn 8h20 nhưng 8h30 các bác mới đến, và tớ là nạn nhân đầu tiên.
Tớ không phải vào phòng anh râu quai nón (dù trộm vía anh í đập trai chết :D). Phòng của tớ là 2 bác cũng già già, chủ yếu là bác nam hỏi còn bác gái chỉ ghi chép thôi.

Cảm nhận bác trai nói cực khó nghe, lại còn nói nhỏ và nhanh. Nhưng nếu không hiểu cứ thoải mái wie bitte nhé, bác ấy sẽ nhắc lại.

[Phần bài tập]

Họ phát cho tớ một tờ có ghi các thời kỳ văn học Đức rồi bảo sắp xếp theo thứ tự thời gian và nêu các điểm đặc biệt của từng thời kỳ, ghi tác giả tiêu biểu nếu có.
Mừng húm, vì trúng tủ, tại môn này trong bảng điểm của mình cũng cao nên ưu tiên học rất kỹ. Nhưng vì tay run từ lúc vào phòng thi nên viết không hết được.
Nhưng không làm hết cũng không lo lắm đâu, vào phòng phỏng vấn họ còn chẳng đọc những gì tớ viết.

[Phỏng vấn]

  1. Giới thiệu bản thân và mong muốn của bạn khi ở Đức

Cái này thì cũng chỉ nói 1, 2 câu thôi. Nếu bạn nào đang làm liên quan đến tiếng Đức thì đá thêm vào cho thêm phần thuyết phục.

  1. Vì sao bạn chọn ngành này? Trường bạn muốn xin zu có nhiều chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực tiếng Đức, sao bạn nhất định chỉ xin vào ngành đó.
  1. Chuyển sang phần bài tập

phong van APS Tổng hợp kinh nghiệm phỏng vấn APS 2016 (P.3)

Bác trai nói ko nghĩ là người Việt Nam biết về thời kỳ Barock đâu, thật đáng ngạc nhiên. Thế bạn có biết tác phẩm nào về thời kỳ này không. Lúc đó mình không nhớ nổi tác giả nào ở thời này luôn, nên chém sang phần đặc điểm. Rồi nhảy sang cả Aufklärung và Sturm und Drang, rồi 2 cái này có quan hệ gì với nhau. Cái này méo rồi, tớ ngồi đực ra khoảng 5s rồi lại chém, đoạn này là ko biết miệng nói gì luôn. Rồi đột ngột chuyển sang Klassik, các bác làm mình chóng hết cả mặt.

Bác trai nói tiếp “Tôi thấy bạn còn học liên quan đến dịch, bạn nói qua về các loại dịch mà bạn biết được không?”

Đến đoạn này mình cũng bắn đến nỗi xoắn hết cả lưỡi vào, làm bác ấy phải dừng mình lại và bảo bạn hãy bình tĩnh lại và relax, Aussprache của bạn rất tốt nhưng bạn nói quá nhanh khiến cho rối.

Rồi bác ấy cám ơn và chốt một câu: Tôi nghĩ rằng nước Đức đang chờ đón bạn đấy.
à Muốn rơi nước mắt lun í T_T :)))))

Phần phỏng vấn của tớ có tầm 10 phút thôi, họ bảo hỏi thế đủ rồi. Giờ chỉ cần chờ kết quả.

Chốt này:

- Cố gắng bình tĩnh, kiểm soát chứ đừng như tớ nhé.

- Mang chứng minh thư, và mang theo một loại giấy tờ như bằng lái xe gì gì đó vì mấy người như tớ ảnh chứng minh ko giống ngoài nên bị hỏi thêm để kiểm tra.

- Bài tập họ sẽ nhắm vào môn bạn nổi trôi nhất và hỏi, nên nếu các môn trong bảng điểm mà cao thì ưu tiên các môn đó nhé và học kỹ hơn các môn khác chút.

- Không cần học sâu, nhưng phải học rộng, nghĩa là hỏi môn nào cũng phải nắm dc ít nhất là các định nghĩa và đặc điểm cơ bản của nó.

- Nếu trong phòng chuẩn bị có làm không hết bài mà hết thời gian thì cũng đừng sợ, vào phòng phỏng vấn họ chỉ đọc qua rồi hỏi chứ ko xem quá chi tiết đâu. Chủ yếu đã viết đc ra cái gì thì phải lập luận được cái đó.

- Trừ trường hợp bạn quá siêu hoặc là rất tự tin, còn không thì mọi người nên dành tầm 1 tháng ôn tập trước nhé. Nói là 1 tháng cho dài chứ thường tớ cũng chỉ có 2-3 tiếng buổi tối để học thôi.

- Vì học không phải mong đỗ, mà học là để mong mình đỗ ở mức nào chứ giờ yêu cầu càng ngày càng khó.

Tớ đang chờ kết quả đây. Hi vọng không bi đát!!!

Chúc mọi người thi may mắn và đạt kết quả tốt nhé!!!!

Cùng cập nhật các thông tin mới nhất về các yêu cầu du học Đức nhé:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: https://duhocduc.edu.vn/

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocduc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 14-16 Hàm Long,Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: [email protected]

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: [email protected]

Từ khóa: