Tổng hợp kinh nghiệm phỏng vấn APS tháng 11.2016 (Phần 1)

Nếu bạn đã tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam và mong muốn sang Đức học Cao học, chắc chắn không thể bỏ qua kỳ thi APS được tổ chức hàng năm vào tháng 5 và tháng 11. APS có ý nghĩa vô cùng quan trọng, quyết định 100% cơ hội sang Đức của bạn. Chỉ được phép thi lại 2 lần, APS là khó khăn đầu tiên mà các bạn cần phải vượt qua để tiến gần hơn với giấc mơ du học Đức. Ôn luyện thôi chưa đủ, những kinh nghiệm của các anh/ chị khóa trước chính là kim chỉ nam chính xác nhất giúp bạn định hướng và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi của mình. Hãy cùng Amec tổng hợp một số kinh nghiệm “nóng hôi hổi” vừa được update tháng 11.2016 nhé!

Fotolia Studenten Tổng hợp kinh nghiệm phỏng vấn APS tháng 11.2016 (Phần 1)

1. Chia sẻ của bạn có tên facebook Liliana Lam (Chuyên ngành Kinh doanh Quốc Tế)

[Review APS 10/11]

“Mình là chuyên ngành Kinh doanh quốc tế thi lúc 10h. Đến từ lúc 9h30 ngồi đc 5ph gọi vào làm bài luôn. Vừa vào thì đc anh đẹp trai bảo viết về International Marketing. Mừng quá thế là chém như điên nhưng bỏ qua phần 5 forces và market segmentation do tự dưng quên mãi đoạn cuối mới nhớ nên hơi phí. Nhưng ko sao chắc do hai ảnh quên mình do bận phỏng vấn các bạn trước nên chắc để mình phải gần 30ph viết nên viết hết 3 trang A4 luôn. Xem xong ảnh gật gù bảo Eng level tốt và fit với việc học MKT đó. Sau đó ko tìm được bảng điểm của mình chắc do lẫn với anh nào tên Việt Anh học FTU nên hỏi mình chuyên ngành IB thế ngoài MKT thì tập trung học cái rì trên trường mình bảo Logistics và Supply Chain. Thế là bị hỏi hai cái đấy. Nhưng cũng ko phức tạp lắm vì anh chỉ muốn hỏi overall học cái rì. Có hơi ấp úng tí vì hai môn này khá rộng nên nói hơi bị lặp nhưng mình nghĩ ko sao lắm vì ngay từ đầu cũng bảo t chỉ thích học mkt thôi nên hai môn này ko phải quá yêu thích chỉ vẫn hiểu và nhớ đc nó là cái chi thôi. Phần Logistics thì mình tập trung nói B/L, SCM thì nói Inventory. ngu thế biết thế nói là supplier make vs buy decision nhưng thôi đã lỡ. Sau đó hỏi về thesis thì mình lại nói làm Viral MKT phân tích quảng cáo viral của các hãng ví dụ hãng Chipotle. Thì trước khi về ảnh cho cái note để về xem một cái video quảng cáo viral bên Đức là Supergeil nữa cơ ạ hehe. À trc khi hỏi phỏng vấn thì bọn mình có nói chuyện về việc đi mình hay đi volunteer và quen rất nhiều bạn người Đức nữa ở Kolpings. Nói chung là anh ý rất nice luônnnnnnnn!

Handy Tarife fuer Studenten 1024x576 f32915abf04cb95b Tổng hợp kinh nghiệm phỏng vấn APS tháng 11.2016 (Phần 1)

 2. Chia sẻ của bạn có tên Facebook Phương Phương (Chuyên ngành Kinh tế đối ngoại)

[REVIEW APS 09/11]

“Mình vừa thi 10:30 sáng nay xong. Mình chuyên ngành KTĐN nhé. Có chút review cho các bạn thi như sau:

– Hai thầy trẻ phòng mình quá đẹp trai. Vì tội mê trai đẹp nên phải cố gắng giữ bình tĩnh, hít thở sâu ko thì đứng hình

– Có 2 phòng, phòng kinh tế là 2 thầy này, phòng kiến trúc bên cạnh hay sao ý có 1 già, 1 trẻ ko nhìn rõ lắm.

– Chưa bao giờ thấy 5 triệu 500k trôi qua nhanh như 1 cơn gió như vậy.

– Mình có 15p viết mà hình như còn bị rút xuống 10. Nhoằng cái bị thu bài, nói chung tuỳ thuộc vào độ câu giờ của đứa trước

– Đề bài của mình: Trình bày chi tiết về khoá luận tốt nghiệp, rút ra được gì từ đó

– Mình trả lời học thạc sĩ tiếp về Marketing ở Münster nên lại bị hỏi thêm về MKT Quốc tế. Hỏi về Distribution trong 4P trong MKT. Định nghĩa và có các kênh phân phối nào. Cái nào hiệu quả nhất cho cụ thể là cái đồng hồ của thầy. Khi nào thì phân phối trực tiếp ko qua trung gian ?

Nchung là thoát nạn rồi. Tiếp tục chiến đấu cho kì thi B1 sắp tới. Sẽ ko có mẫu câu hỏi chung đâu. Bạn trả lời đến đâu sẽ bị tóm đến đó để hỏi. Vì thế kinh nghiệm là chỉ liệt kê cái gì bạn biết rõ về nó và sẵn sàng lấy ví dụ để ăn điểm và chứng minh mình thực sự hiểu về nó

 Tổng hợp kinh nghiệm phỏng vấn APS tháng 11.2016 (Phần 1)

 3. Chia sẻ của bạn có tên facebook Trang Dang (chuyên ngành Luật)

Hôm nay mình đã thi APS Tiếng Anh ngành luật và trả lời như một con ngu từ ngoài hành tinh lộn về trái đất các bạn ạ. Eo ơi hỏi vặn hỏi khoai không thể chịu nổi. Hai tai ù ù không nghe rõ được cả họ hỏi cái gì, hay tại họ nói khó nghe mình cũng không dám chắc. Họ hỏi rất kĩ và đưa cho mình tờ bảng điểm bảo mình muốn chọn hỏi môn gì. Mình trả lời cũng chả ra cái hồn gì luôn. Luật của Việt Nam cũng khác luật của họ, khi mình đưa ra các ví dụ thì họ cũng hơi ngạc nhiên. Lại còn hỏi tại sao Trung Quốc không nằm trong Asean, mình chỉ trả lời vì nó không có chung mục tiêu phát triển với mấy nước này.

Phần thi viết hỏi về chứng cứ, nhân chứng… Nhiều nhiều.

Bình thường mình cũng không đến nỗi nào tiếng Anh mà bữa nay anh chấm bài bảo là mày rèn luyện tiếng Anh nhiều hơn đi. Xong bảo tao là người Đức kiên nhẫn nhất quả đất, mày sẽ không bao giờ gặp được người kiên nhẫn hơn tao ở Đức. Ôi, nghe xong lẩy bẩy cả người. Buồn quá, lên bán than tí.

CHÚC CÁC BẠN THI SAU THÀNH CÔNG RỰC RỠ NHA!

(Nguồn: Tổng hợp)

Các bạn cần thêm thông tin du học Đức, đăng kí ngay theo form sau:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: https://duhocduc.edu.vn/

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocduc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 14-16 Hàm Long,Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: [email protected]

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: [email protected]