Top trường đại học Đức 2017 ngành khoa học xã hội

Trong những năm gần đây du học Đức ngành Khoa học xã hội cũng nhận được sự quan tâm của các sinh viên không thua kém gì các khối ngành Kinh tế, Kỹ thuật. Cùng tìm hiểu những trường top đào tạo ngành này tại vương quốc bia.

I. Tìm hiểu về ngành Khoa học xã hội tại Đức

Khối ngành xã hội ở Đức bao gồm các ngành phổ biến như ngành Giáo dục học, Ngôn ngữ học, Triết học, Xã hội học, Lịch sử v..v…. Nếu sinh viên muốn theo học những ngành này thì bắt buộc phải có sự đầu tư cả về thời gian và tìm hiểu nhiều thông tin vì thực sự các ngành này ngoài khả năng tiếng Đức thật tốt thì phải thật chăm chỉ và đam mê mới theo được. Lý do đơn giản là sinh viên Việt Nam xuất phát điểm theo học ngành này thường yếu hơn sinh viên Đức (điển hình về mặt ngôn ngữ).

II. Các trường top đào tạo ngành Khoa học xã hội tại Đức

1. Đại học tự do Berlin (FUB)

Đại học tự do Berlin được biết đến là trường Đại học lớn nhất Berlin với khoảng 41.700 sinh viên. Trường luôn duy trì ba giá trị xuyên suốt lịch sử hình thành và phát triển, đó là: sự thật, công lý và tự do. Một điểm đặc biệt khi học tập tại đây là sinh viên được vào thư viện sách nổi tiếng tuyệt đẹp và là nơi chứa hơn 800.000 đầu sách. Trường đào tạo đa ngành đa nghề, trong đó có các ngành xã hội được học tại khoa Lịch sử và Văn Hóa (bao gồm: khu vực Đông Á và Cận Đông, nghiên cứu người Do Thái, Tin lành và thần học Công giáo, nghiên cứu tôn giáo, lịch sử nghệ thuật, Lịch sử Nghệ thuật Đông Á) , Khoa Triết học và Nhân văn (bao gồm: nghiên cứu sân khấu, âm nhạc học), Khoa học Chính trị và Xã hội (bao gồm: truyền thông và tin học, Nhân chủng học).

Trường Berlin Top trường đại học Đức 2017 ngành khoa học xã hội

2. Đại học kỹ thuật Berlin (TUB)

Trọng tâm của trường là đào tạo kỹ sư và cử nhân trong lãnh vực kỹ thuật. Thành lập năm 1879 với tên là Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Hoàng Gia Berlin. Khi được thành lập mới sau Thế Chiến thứ 2, trường mở thêm những môn khoa học nhân văn và được mang tên là Trường Đại Học Kỹ Thuật Berlin với các viện nghiên cứu và cơ sở giảng dậy tại quận Charlottenburg. Hiện tại có khoảng 28.700 sinh viên theo học ở đây.

Trường có khoa Khoa học xã hội và nhân văn với nhiều viện và trung tâm nghiên cứu, bao gồm:

 ✓ Viện Triết học

✓ Viện Khoa học văn chương

✓ Viện Lịch sử và Lịch sử Nghệ Thuật

✓Viện Khoa Học Xã Hội và Giáo dục lịch sử chính trị

✓ Viện Khoa Học Giáo Dục

✓ Viện Ngôn Ngữ và Giao Lưu

✓ Viện Đào tạo Nghề và Môn học về lao động

✓ Viện Sư Phạm xã hội

✓ Các Trung tâm trực thuộc:Trung Tâm Nghiên cứu Giới Tính và Phụ Nữ, Trung Tâm    Nghiên Cứu về Pháp, Trung Tâm nghiên cứu Chủ Nghĩa Kỳ Thị Chủng Tộc.

đại học kĩ thuật berlin Top trường đại học Đức 2017 ngành khoa học xã hội

3. Đại học Stuttgart

Nhắc đến ĐH Stuttgart thường sẽ nghĩ ngay tới một trường đại học lâu đời và nổi tiếng cùng với chất lượng giáo dục hàng đầu tại Đức. Trường đại học Stuttgart là một trong 9 trường đại học hàng đầu nước Đức đặc biệt về lĩnh vực khoa học, công nghệ. Ngoài các lĩnh vực về khoa học và kỹ thuật trường đại học Stuttgart còn nổi tiếng trong việc đào tạo các ngành nhân văn, xã hội nhằm mở rộng quy mô đồng thời tạo điều kiện cho sự phát triển bền vững, nổi bật với chuyên ngành Nhân văn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy.

Với sự phát triển xã hội và xu hướng du học Đức ngày càng cao, nhóm ngành xã hội nhân văn tại tại đây sẽ tiếp tục được đầu tư và mở rộng hơn nữa. Vui lòng liên hệ với AMEC để được tư vấn miễn phí về nhóm ngành này tại Đức.

Stuttgart Universitat 01 1024x368 Top trường đại học Đức 2017 ngành khoa học xã hội

 Để được tư vấn cụ thể, hướng dẫn thông tin từng trường mời các bạn liên hệ:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: https://duhocduc.edu.vn/

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocduc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 14-16 Hàm Long,Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: [email protected]

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: [email protected]

Từ khóa: