Top trường đại học Đức ngành tài chính kế toán 2017

Du học Đức ngày càng có sức hấp dẫn với sinh viên trên toàn thế giới khi Đức là quốc gia vừa có chất lượng giáo dục top đầu lại vừa có chương trình miễn học phí cho sinh viên. Trong một báo cáo gần đây của Ngân hàng HSBC (Úc) về “Giá trị Giáo dục”, Đức là 1 trong 5 nước hàng đầu thế giới có chất lượng giáo dục được đánh giá cao, sau Mỹ và Anh. 

Đức là lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế theo học trong lĩnh vực Tài chính. Là một trong những trung tâm lớn về kinh tế và tài chính ở châu Âu, sinh viên theo học ở Đức sẽ thu được những kinh nghiệm quý báu đồng thời có thêm nhiều cơ hội tham gia các hoạt động phát triển nghề nghiệp bên cạnh việc học tập. Với sự đào tạo Tài chính kế toán ở những trường top đầu của Đức, sinh viên đang đi trên đúng con đường để phát triển một nghề nghiệp thành công ở châu Âu, cũng như trên toàn thế giới.

Hãy cùng Amec tìm hiểu các trường top đầu đào tạo ngành tài chính kế toán tại Đức nhé!

1.  Universität Mannheim (Đại học Mannheim)

Đại học Mannheim là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Đức với sự tập trung đặc biệt về khoa học xã hội và kinh tế. Được thành lập vào năm 1907,đại học Tổng hợp Mannheim tiền thân là trường cao đẳng thương mại Mannheim nhanh chóng phát triển thành một tổ chức giáo dục đại học lớn mạnh. Đại học Mannheim là một trong những đại học tốt nhất nước Đức, là trường Đại học Đức đầu tiên và là 1 trong 4 trường Đại học ở châu Âu được xếp hạng là những trường chuẩn đào tạo Business trên thế giới, sánh ngang với Harvard, Berkeley hay Duke. Ngành tài chính kế toán của trường được xếp hạng top 100 trường đào tạo tốt nhất thế giới (QS World University Rankings by Subject 2017).

Uni Mannheim Schloss Top trường đại học Đức ngành tài chính kế toán 2017

 2. Humboldt-Universität zu Berlin (Đại học Humboldt)

Nhắc đến trường đại học Humboldt ở Berlin là nhắc đến trường đại học của nhà vật lý lừng danh Albert Einstein. Đây là ngôi trường đại học lâu đời nhất Berlin, toạ lạc ngay trên một khuôn viên rộng lớn, ngày nay chính là khu vực trung tâm của thủ đô CHLB Đức.

Đại học Humboldt có 11 khoa đào tạo các ngành như luật, nông nghiệp và làm vườn, nghệ thuật, văn chương, nhóm ngành nhân văn, nhóm ngành khoa học cơ bản về tự nhiên và xã hội… với 185 chuyên ngành. Trường có đội ngũ giảng dạy hùng hậu với khoảng 400 giáo sư, cùng 1.800 giảng viên và trợ giảng.

projekte inland campus mitte hu berlin heyde f9176479d5 Top trường đại học Đức ngành tài chính kế toán 2017

 3. Technical University of Munich(Đại học Kỹ thuật Munich)

Được Vua Ludwig II sáng lập vào năm 1886, Đại học Kỹ thuật Munich (TUM) là trường lớn nhất trong hệ thống hơn 324 trường đại học tại Đức. Đại học kỹ thuật Munich nằm tại trung tâm thành phố lớn thứ 3 của nước Đức – Munich. Đây là thành phố miền Nam nước Đức có sự kết hợp giữa những nét truyền thống và hiện đại. Munich là một thành phố có tiềm lực mạnh về kinh tế.

Đại học Kỹ thuật Munich là một trong những trường đầu tiên tại Đức nhận danh hiệu “Đại học xuất sắc”, thường xuyên góp mặt trong các bảng xếp hạng trường đại học ở châu Âu và thế giới.

Theo QS World University Rankings 2016, Đại học Kỹ thuật Munich là trường Đại học tốt nhất nức Đức và có chương trình đào tạo tốt xếp trong top 1% thế giới.

tum2c71ac8d54216d0c8310ff0100d05193 Top trường đại học Đức ngành tài chính kế toán 2017

 4. University of Cologne (Đại học Cologne)

Trường Đại học Cologne (UoC) thành lập năm 1388 là một trong những trường đại học lâu đời và rộng nhất nước Đức. Trong một cuộc khảo sát năm 2010 của tập chí Wirtschaftswoche về quản lí tại những công ty hàng đầu tại Đức, trường đại học Cologne đứng thứ 3 trong số các trường tại Đức và thứ 2 trong lĩnh vực quản trị kinh doanh và kinh tế, trường còn xếp thứ 1 trong bảng xếp hạng của tạp chí Times về tài chính trong lĩnh vực thạc sĩ quản trị.

Trường kinh doanh Cologne cũng được Hội đồng Khoa học và Nhân văn, cơ quan cố vấn chính sách khoa học quan trọng nhất tại Đức công nhận. FIBAA – Chương trình Công nhận

Năm 2016 là lần thứ hai, Trường đại học kinh tế Cologne (CBS) đứng đầu trong bảng xếp hạng đại học toàn quốc của Wirtschaftswoche. CBS đã được chọn là trường đại học tư thục khoa học ứng dụng tốt nhất ở Đức.

dpa 1486D00039B116C3 Top trường đại học Đức ngành tài chính kế toán 2017

 5. WHU – Otto Beisheim School of Management

WHU là một trong những trường đại học tư lớn nhất của Đức. Trường cung cấp các chương trình đào tạo với chất lượng được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín về kinh doanh như AACSB, FIBAA… Tuy được thành lập chưa đến 50 năm nhưng trường cũng đạt được những thành tựu đáng kể như:

  • Top trường đào tạo ngành tài chính kế toán hàng đầu tại Đức (QS World University Rankings by Subject 2017).
  • Là trường giảng dạy cử nhân kinh doanh số 1 tại Đức (Financial Times European Business School Ranking 2016)

Để được tư vấn cụ thể, hướng dẫn thông tin từng trường mời các bạn liên hệ:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: https://duhocduc.edu.vn/

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocduc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 14-16 Hàm Long,Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: [email protected]

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: [email protected]

Từ khóa:   ·