Top trường đại học tại Berlin-ĐH ứng dụng Freie Universität Berlin

I. Giới thiệu về thành phố Berlin

 Berlin là thành phố thủ đô của CHLB Đức, nằm ở phía đông bắc nước Đức và được bao quanh bởi tiểu bang Brandenburg. Dân số Berlin là khoảng 3,5 triệu người.

Berlin là một thành phố xanh, bên cạnh nhiều khu rừng rộng trong vùng phía tây và phía đông nam thuộc thành phố. Berlin còn có một loạt công viên lớn và hầu như toàn bộ đường phố đều có cây trồng dọc theo. Hơn 2.500 vườn hoa, khu nghỉ ngơi và công viên xanh có diện tích tổng cộng trên 5.500 hecta tạo nên nhiều khu vui chơi, nghỉ dưỡng.

Về giao thông công cộng, Berlin có tất cả 15 đường S-Bahn phục vụ cho giao thông nội thành, 9 đường tàu điện ngầm, 22 đường tàu điện, 150 tuyến xe buýt và 6 tuyến phà. Các công trình giao thông ở Đức đều được thiết kế theo kiểu hiện đại, độc đáo.

berlin germany 2788 Top trường đại học tại Berlin ĐH ứng dụng Freie Universität Berlin

Berlin nổi tiếng với nhiều sân khấu, viện bảo tàng, kiến trúc của Berlin nổi bật nhất là cổng Brandenburg, được xây dựng trong khoảng thời gian từ 1788 đến 1791, là biểu tượng của Berlin cũng là tượng trưng của sự chia cắt nước Đức trong quá khứ. Tòa nhà quốc hội Berlin đã từng bị tàn phá nặng nề sau cuộc hỏa hoạn năm 1933, nay người ta đã tu sửa và trở thành một trong những nơi tham quan hoành tráng nhất của Berlin. Ngoài ra, những công trình kiến trúc khác như Nhà hát quốc gia, thư viện quốc gia, trường đại học Humbolt cũng là những nơi thu hút khách du lịch bởi những kiến trúc độc đáo nơi này.

Là thành phố nằm ở phía đông của nước Đức với nhiều di tích lịch sử, kể từ khi bức tường Berlin sụp đổ, Berlin là nơi thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới không chỉ bởi vẻ đẹp trang hoàng, lộng lẫy mà còn bởi những nét đẹp văn hóa còn lưu lại cho đến ngày hôm nay.

II. Giới thiệu về trường Đại học ứng dụng Freie Uni Berlin

Berlin là trung tâm văn hóa, kinh tế, giáo dục của Đức, nơi đây cũng là nơi của các trường đại học hàng đầu- sự lựa chọn lí tưởng cho sinh viên trong nước cũng như du học sinh quốc tế.

Ở Berlin có 4 trường đại học tổng hợp, 10 trường đại học ứng dụng, 3 trường nghệ thuật và hơn 80 cơ sở nghiên cứu do nhà nước đầu tư với khoảng 50.000 nhân viên. Một trong những trường đại học danh tiếng ở thủ đô Berlin là trường Freie Universität Berlin (FU Berlin). Freie Universität Berlin được thành lập năm 1948. Trường đào tạo hơn 160 chương trình.

fuberlin 930 Top trường đại học tại Berlin ĐH ứng dụng Freie Universität Berlin

Đại học ứng dụng Freie Uni Berlin

Trường đại học Freie Universität Berlin là một trong 4 trường đại học lớn nhất của Berlin và là 1 trong 11 trường đại học lớn nhất của Đức thuộc nhóm Excellence Initiative (các trường đại học của Đức có sáng kiến xuất sắc). Trường còn nằm trong nhóm Eliteuniversitaten (các trường đại học ưu tú nhất của Đức)

Trường có quan hệ hợp tác toàn cầu trong các dự án chung và có mạng lưới với nhiều trường đại học và cơ sở nghiên cứu trong và ngoài nước. Hiện nay, trường đã liên kết với khoảng 105 trường đại học trên toàn Thế giới, 339 trường liên kết đào tạo từ xa và kết nối với 45 học viện. Hàng năm, trường mời đến 600 nhà khoa học từ các nước khác đến để giảng dạy. Ngoài ra, FU Berlin còn có tất cả 7 văn phòng của đại học ở nước ngoài tại Cairo, Moscow, New Delhi, Sao Paolo, New York, Bắc Kinh và Brussels. Trường được quốc tế biết đến nhờ các nghiên cứu về y học và xã hội học, cũng như về lĩnh vực khoa học tự nhiên và đời sống.

Freie Universitaet Berlin 930 Top trường đại học tại Berlin ĐH ứng dụng Freie Universität Berlin

Đại học ứng dụng Freie Uni Berlin

thu vien truong Top trường đại học tại Berlin ĐH ứng dụng Freie Universität Berlin

Thư viện hiện đại tại trường

III.Các khoa đào tạo của trường

-     Khoa sinh học, hóa học và dược

-     Khoa giáo dục học và tâm lý học

-      Khoa khoa học trái đất (bao gồm: Đông Nam Á, Châu Á, Châu Âu, Bắc mỹ)

-      Khoa lịch sử và văn hóa

-      Y khoa

-      Khoa toán học và máy tính

-      Khoa triết học và nhân văn

-       Khoa vật lý

-       Khoa khoa học chính trị và xã hội

-       Khoa luật

-       Khoa thú y

-       Khoa kinh tế

IV.Học phí và sinh hoạt phí

Trường miễn 100% học phí, kì mùa đông 2014/2015 sinh viên sẽ phải đóng thêm 291,87 Euro/kỳ. Đây là phí bao gồm tiền thư viện, xe bus, hội sinh viên, phí hành chính…

Các chi phí sinh hoạt tại Berlin:

-          Bảo hiểm: 75 Euro/ tháng

-          Tiền nhà: 250-300 Euro/ tháng

-          Tiền ăn: 150 Euro/ tháng

-          Tiền dụng cụ học tập: 40 Euro/ tháng

-          Tiền giải trí: 30 Euro/ tháng

 Biên dịch: Trà Ly – AMEC

Để biết thêm thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ:

Công ty tư vấn du học Âu Mỹ (Amec)

Số 30, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 043 941 1890 – 04 3 941 1891 – 043 941 1892 (máy lẻ -104, -105)

Fax: 04 39411892 – Email: [email protected]

Website: www.amec.com.vn  – www.duhocduc.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocduc360

 

 

Từ khóa:   ·