Truờng Đại học kỹ thuật Bergakademie Freiberg

Bergakademie Freiberg 300x190 Truờng Đại học kỹ thuật Bergakademie FreibergDu hoc Duc: Truờng Đại học kỹ thuật Bergakademie Freiberg CHLB Đức được thành lập năm 1765 trên một vùng đất miền Đông nước Đức, tính đến nay trường đã gần 300 năm tuổi và được xếp vào hàng những trường đại học “cổ” nhất châu Âu.

Trước khi trường được thành lập, nơi đây là một vùng đất hoang sơ nhung rất giàu tài nguyên khoáng sản, một trong những tài nguyên quý báu đó là BẠC, THAN. Những năm sau đó, Freiberg đón nhận những kỹ sư và công nhân ngành Khai thác mỏ đầu tiên về đây làm việc. Với quá trình làm việc và nghiên cứu không biết mệt mỏi, những kỹ sư đầy tâm huyết này đã xây dựng trên mảnh đất hoang sơ Freiberg một khu nhà dành cho nghiên cứu mà sau này đổi tên thành Viện Hàn lâm mỏ (Bergakademie) và sau đó trở thành Ðại học kỹ thuật Bergakademie Freiberg.

Từ năm 1992, để đáp ứng được tốc độ phát triển cũng như nhu cầu của xã hội và sự gia tăng nhanh chóng về số luợng Sinh viên theo học, truờng lại một lần nữa đuợc thay tên mới là ĐẠI HỌC TỔNG HỢP BERGAKADEMIE FREIBERG với tên giao dịch Quốc tế tiếng Anh là Freiberg University of Minning and Technology và tiếng Đức là Technische Universitaet Bergakademie Freiberg.

Hiện nay trường có 6 khoa chính :

  • Toán + Tin,
  • Kinh tế
  • Lý +Hoá
  • Địa chất và Khai thác Mỏ
  • Chế tạo máy + Năng lượng
  • Vật liệu, với rất nhiều chuyên ngành khác nhau.

Với một bề dày lịch sử gần 300 năm, trường Đại học Tổng hợp Berakademie Freiberg có quan hệ hợp tác và trao đổ khoa học với nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới ở Mỹ, Canada, Anh, Trung Quốc, trong đó có hai trường Đại học ở Việt Nam là Đại Học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Mỏ-Địa Chất Hà Nội.

Từ khi thành lập đến nay, trường Đại học Tổng hợp Bergakademie Freiberg đã đón nhận nhiều Sinh Viên, Nghiên Cứu Sinh, Thực tập sinh khoa học Việt Nam sang học tập nghiên cứu và làm việc. Cũng dưới mái trường này đã có rất nhiều thế hệ Sinh viên, Nghiên cứu sinh, Thực tập sinh Việt Nam đã tốt nghiệp Đại học, bảo vệ luận án Tiến sĩ, hoàn thành các đề tài nghiên cứu khoa học với kết quả tốt và có người đã và đang giữ những trọng trách cao tại một số trường Đại học và các Viện nghiên cứu của Việt nam, tiêu biểu như GS.TSKH Bùi Học , GS.TSKH. Phạm Hoàng Lân, PGS.TS. Nguyễn Quang Phích,….

Chúng tôi là những nguời kế tiếp hiện nay đang miệt mài học tập và nghiên cứu tại truờng đại học Bergakademie Freiberg sẽ tiếp buớc những thế hệ cha anh đi truớc để tiếp tục truyền thống vẻ vang và niềm tự hào của Sinh Viên Việt Nam tại truờng đại học Bergakademie Freiberg thân yêu này, góp phần xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nuớc cũng như hai quốc gia Việt Nam và Cộng hoà liên bang Ðức!

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ với đại diện chính thức của trường:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (AMEC)
Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
ĐT: 04 39411891 – 39411892
Fax: 04 39411892 – Email: [email protected]
Website: www.amec.com.vn – www.duhoc360.com

Theo: Duhocduc.de

Từ khóa: