“Tuyệt chiêu” học tiếng Đức hữu ích

Các chương trình đào tạo chủ yếu được viết bằng tiếng Anh nhưng việc biết thêm tiếng Đức vẫn cực kỳ hữu ích đối với sinh viên quốc tế. Tiếng Đức sẽ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị khi ở Đức: đi tham dự các buổi hội thảo, đi xem phim hằng tuần (ở Đức, họ có phụ đề tiếng Đức ở tất cả các bộ phim) hoặc đơn giản là để hiểu các thông báo ở ga xe lửa.

Học tiếng Đức không chiếm của bạn quá nhiều thời gian hay thậm chí là cả quá trình vài năm đâu. Ngay cả khi bạn sẽ đến Đức trong một tuần nữa thì bạn vẫn có thể bắt đầu học tiếng Đức ngay từ bây giờ! Khi được sống trong một môi trường toàn tiếng Đức: những người xung quanh nói tiếng Đức, an ngủ cùng tiếng Đức thì việc học tiếng Đức trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

Dưới đây là một số tips giúp bạn học tiếng Đức:

1.  Bắt đầu học ngay lập tức – Đừng trì hoãn thêm một ngày nào

>>> Lớp học tiếng Đức miễn phí tại AMEC

IMG 2322 1024x7681 Tuyệt chiêu học tiếng Đức hữu ích

Lớp học tiếng Đức tại AMEC

Nếu bạn đã bắt đầu học tiếng Đức khi còn ở Việt Nam thì bạn sẽ có lợi thế hơn khi du học Đức.  Ngay cả những thứ bạn học chỉ là rất cơ bản thì nó cũng hữu ích. Học ngữ pháp sẽ giúp bạn có nền tảng cơ bản để tiếp tục nghiên cứu, học những đoạn hội thoại đơn giản sẽ giúp bạn có thể thiết lập một cuộc hẹn với bác sĩ hay đơn giản là giúp bạn mua thịt. Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Đức, ngay cả trong những vấn đề nhỏ nhất, sẽ thúc đẩy sự tự tin và làm giảm mức độ căng thẳng của bạn.

Bạn có thể theo học các lớp tiếng Đức tại các trường ngoại ngữ ở Việt Nam hoặc cũng có thể đăng ký một khóa học ngôn ngữ trực tuyến. Trang web www.deutsch-uni.com khá hữu ích, giúp bạn trong cả trong quá trình cơ bản học tập (cả cấp độ B1) và thực hành kiểm tra (chuẩn bị TestDaF).

Ở Đức, bạn cũng có cơ hội để theo học các lớp tiếng Đức tại trường đại học của bạn. Bạn nên tới Đức trước 1-2 tháng trước khi bắt đầu năm học và đăng ký học hè tại một trong những trường dạy tiếng Đức.

2.  Học ở Đức

Hãy cố gắng nói tiếng Đức bất cứ khi nào bạn có cơ hội và đừng ngại ngần! Hỏi sự giúp đỡ bằng tiếng Đức, sử dụng tiếng Đức khi mua hàng, giao tiếp với bạn bè bằng tiếng Đức … Hãy làm mọi cách có thể để được đắm mình trong tiếng Đức

10696442 869627103047466 4222812454342671434 n Tuyệt chiêu học tiếng Đức hữu ích

Ảnh Lan Hương – AMEC

3.   Tiếp cận dân bản địa – họ thực sự rất hữu ích!

Người bản địa đánh giá cao việc bạn đang rất nỗ lực để tìm hiểu ngôn ngữ của họ, vậy nên họ sẽ không cười nhạo khi bạn nói sai hay cố gắng chỉnh sửa ngay lập tức khi bạn đang nói. Trong cuộc trò chuyện hàng ngày, người bản địa có thể trở thành những giáo viên rất tốt! Khi một người Đức nhận ra rằng bạn nói / hiểu tiếng Đức (một chút thôi cũng được) thì họ sẽ không dùng tiếng Anh mà dùng tiếng Đức để nói chuyện với bạn. Nếu bạn muốn nói tiếng Anh, hoặc nhờ họ dịch những gì họ nói bằng tiếng Anh cũng không sao. Tuy nhiên, họ sẽ tiếp tục nói tiếng Đức miễn là bạn hiểu (hoặc có vẻ như hiểu). Phương pháp này thực sự hữu ích. Nhờ đó, bạn có cơ hội để thực hành tiếng Đức trong các tình huống hàng ngày.

1525759 729221657088012 1174626866 n Tuyệt chiêu học tiếng Đức hữu ích

Ảnh Lan Hương – AMEC

4.  Thường xuyên học tập là rất quan trọng

Bạn nên học tiếng Đức thường xuyên, tốt nhất là học mỗi ngày. Để lên kế hoạch học tập một cách chi tiết thì khá là khó, nhưng rất may mắn, hiện nay đã có những ứng dụng hoàn toàn miễn phí giúp bạn lên kế hoạch và khiến việc học của bạn trở nên vui vẻ hơn. Ví dụ, ứng dụng duolingo, https://www.duolingo.com là hoàn toàn miễn phí và sẽ giúp các bài tập của bạn trở nên vui vẻ mỗi ngày. Bạn có thể chơi nó trên xe buýt hoặc trong thời gian nghỉ giữa các công việc hàng ngày của bạn. Ứng dụng này rất hoàn hảo và phù hợp cho những người mới bắt đầu!

5.  Xem phim ở Đức!

Đây là một cách tuyệt vời để vừa học vừa thư giãn! Nhưng bộ phim được chiếu ở rạp tại Đức luôn có phụ đề tiếng Đức, nó sẽ khiến bạn tập trung hơn và dễ học hơn. Nếu việc xem những bộ phim mới tinh là hơi quá sức thì hãy thử xem những bộ phim mà bạn đã từng xem. Lâu dần, việc học này sẽ trở thành một thói quen, bạn sẽ có thể hiểu tiếng Đức một cách tự nhiên thay vì cố gắng hiểu theo cốt truyện.

Tuyền hình Đức (ZDF) có cơ sở dữ liệu của các chương trình giúp bạn truy cập trực tuyến. Nếu bạn là một fan hâm mộ phim, bạn cũng có thể trả tiền để mua một truy cập, ví dụ như Netflix / Amazon Prime / MaxDome. Những dịch vụ trực tuyến cung cấp phim ảnh và phim truyền hình đều có phụ đề bằng tiếng Đức. Netflix và MaxDome có gói cước hàng thánglà  8-9 euro cho một thuê bao. Là một sinh viên của một trường đại học Đức, bạn có thể nhận được ưu đãi giảm giá nếu sử dụng Amazon Prime (Amazon Student) chỉ với 24 euro cho một năm.

Vậy bạn đã xác định được hiến lược học tiếng Đức của bạn là gì chưa? Bất cứ điều gì giúp thúc đẩy bạn học và đắm mình trong tiếng Đức đều tuyệt vời!

 Biên dịch – Thu Kiều AMEC

Đăng ký để nhận thông tin về  du học Đức:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: https://duhocduc.edu.vn/

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocduc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 14-16 Hàm Long,Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: [email protected]

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: [email protected]

Từ khóa: